Cách chọn máy bơm chìm nước thải dành cho bạn?

Bơm nước thải Lubi

Bơm nước thải là một trong những dòng bơm chuyên dụng. Chúng được lắp đặt trong các công trình xử lý nước thải dân dụng hay công nghiệp. Ngoài ra nó còn được sử dụng để bơm nước ao hồ, sông suối, bơm nước hồ thủy điện, thủy lợi. Bơm nước tháo khô hầm mỏ hoặc hố móng công trình, bơm nước chống lũ lụt…

Chúng là dòng máy bơm được thiết kế đặc biệt để bơm nước thải chứa axit hoặc các chất ăn mòn kim loại khác. Với đặc tính chống ăn mòn rất tốt của vật liệu Inox. Các nhà sản xuất đã chế tạo ra dòng máy bơm này thực hiện hiệu quả việc bơm nước thải từ cá phòng thí nghiệm, nhà hàng, bơm nước biển hoặc các loại nước thải công nghiệp khác… Trong khi các loại máy bơm thông thường không làm việc được.

Viet Garden cung cấp sản phẩm máy bơm nước Lubi, bơm hỏa tiễn, bơm chìm giếng khoan. Chúng tôi có các chính sách bảo hành tốt nhất cho quý khách hàng. Lubi là nhà cung cấp sản phẩm bơm tốt nhất trên thị trường quốc tế. Hãy tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi nga

1) Cách chọn lưu lượng của máy bơm chìm nước thải. 

Mỗi sản phẩm máy bơm nước chìm nước thải được thiết kế để hoạt động trong một phạm vi lưu lượng cụ thể. Phạm vi này được xếp trên một đồ thị, và được gọi là đường cong hiệu suất của máy bơm. Nếu một máy bơm được đưa vào một hệ thống mà nó không phù hợp với lưu lượng yêu cầu (biểu diễn quá xa bên trái hoặc bên phải của đường cong), khi đó máy bơm có thể không lên nước hoặc nước lên yếu hoặc bơm sẽ chạy mất cân bằng và sớm gây hư hỏng bơm. Do vậy để lựa chọn máy bơm chìm nước thải phù hợp về mặt lưu lượng bơm trước tiên Quý khách hãy xác định yêu cầu về lưu lượng của công trình rồi dựa vào cataloge của các loại máy bơm do nhà sản xuất cung cấp, nhìn vào đường cong lưu lượng để lựa chọn được sản phẩm thích hợp nhất.

2) Cách chọn cột áp lực của bơm chìm nước thải.

Cột áp lực là khả năng đẩy xa, đẩy cao của máy bơm. TDH của một hệ thống máy bơm là tổng chiều cao mà chất lỏng được chuyển đi có tính đến tổn thất ma sát đường ống và kích thước ống. Thông thường thông số cột áp lực của máy bơm do nhà sản xuất cung cấp được tính theo điều kiện lý tưởng là đường kính của ống bằng đường kính ống xả của máy bơm và ống chạy thẳng đứng. Tuy nhiên trong thực tế chúng ta phải xét đến đường đi của ống ( theo kinh nghiệm 1 mét áp lực cao bằng 8 mét áp lực ngang ), xét đến các tổn thất áp lực do đường kính ống và các đoạn gấp khúc.

Do đó khi chọn cột áp lực cho máy bơm chìm nước thải điều quan trọng là phải biết …

 • > Tổng khoảng cách từ thiết bị đến nơi mà đang xả nước thải là bao nhiêu ?
 • > Tổng chiều cao, chiều dài của đường ống dẫn ?
 • >Đường kính ống dẫn nước và số lượng các cút nối ? 

Từ đó tính được cột áp lực cần thiết của máy bơm và lựa chọn máy bơm theo đường cong lưu lượng trong cataloge của sản phẩm.

3) Chọn công suất của máy bơm nước thải.

Vấn đề lựa chọn công suất thông thường không quan trọng bằng việc lựa chọn lưu lượng và cột áp của máy bơm. Thường công suất của máy bơm sẽ tỷ lệ thuận với 2 thông số này. Và chọn công suất cho máy bơm phải phụ thuộc vào nguồn điện sẵn có tại vị trí lắp đặt bơm.

Thông thường có 2 dòng bơm chìm nước thải chính là chạy điện 1pha và điện 3pha. Do vậy căn cứ vào nguồn điện tại công trình để lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp.

 

4) Chọn máy bơm chìm nước thải phù hợp với điều kiện làm việc.

Đây cũng là 1 vấn đề quan trọng không kém so với 3 vấn đề trên. Hiện nay, các nhà sản xuất máy bơm chìm nước thải đã thiết kế nhiều loại máy bơm để sử dụng với mục đích chuyên dụng.

Việc của Quý khách là xác định loại chất lỏng đang được bơm? Một máy bơm khử nước chuẩn được thiết kế để bơm nước thải sạch. Các máy bơm này thường cho dòng chảy qua họng xả được thiết kế trên đầu cho phép sử dụng nước để làm mát động cơ và cho phép hoạt động liên tục ở mức nước thấp. Trong khi đó, lại có dòng máy bơm khác được thiết kế chuyên dụng như đường xả bên cạnh, có cánh khuấy hoặc cánh cắt và được thiết kế để bơm cát, chất rắn, và các mảnh vỡ mà không lo tắc nghẽn. Máy bơm thoát nước thải được thiết kế để bơm nước sạch xuống mặt đất để thoát nước hoàn chỉnh của bề mặt phẳng. Vì vậy, điều quan trọng phải biết là …

 • > Máy bơm nước thải lẫn bùn hoặc rác ?
 • > Nước thải là nước sạch hay có mặt của các chất rắn?
 • > Kích thước tối đa của các chất rắn lẫn trong nước là bao nhiêu?
 • > Chất rắn cứng như sỏi, cát hay là chất Xơ dạng rác, dạng sợi… ?
 • > Làm thế nào để tôi hạ thấp cần bơm xuống?
 • > Nước có hàm lượng chất ăn mòn hay không ?

Trên đây là các vấn đề Quý khách cần quan tâm để lựa chọn máy bơm phù hợp. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có quá nhiều dòng máy bơm nước thải nên sẽ khiến Quý khách “rối” khi không biết nên lựa chọn sản phẩm nào. Vì vậy để tiết kiệm thời gian Quý khách hãy liên hệ chúng tôi – Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ mang đến cho Quý khách những dòng bơm thiết thực và phù hợp nhất với yêu cầu của Quý khách.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

 • Website: https://vietgardens.vn/ | https://tuoitudong.com.vn/
 • Email: info@tuoitudong.vn
 • Địa chỉ: 205 Đào Duy Từ, Phường 6, Q. 10, TP. HCM, Viet Nam
 • Tel: 84-28-3957 4060 – 3957 4565 – 3957 4566
 • Fax: 84-28-3957 4059 – Hotline: 84-(0)-918 099 856

 

Cách chọn máy bơm chìm nước thải dành cho bạn?

5 (100%) 1 vote